login

เข้าสู่ระบบ (สำหรับเจ้าหน้าที่)



mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday957
mod_vvisit_counterYesterday1053
mod_vvisit_counterThis week2010
mod_vvisit_counterLast week8857
mod_vvisit_counterThis month36210
mod_vvisit_counterLast month37250
mod_vvisit_counterAll days911725
FP070 แยมผลไม้น้ำตาลต่ำ และโยเกิร์ต Print E-mail

แนววิชาโดยสังเขป

           หลักการผลิต การบรรจุ การเก็บรักษาแยมทั่วไป และแยมน้ำตาลต่ำ ตลอดจนคุณค่าทางอาหาร และการตรวจสอบคุณภาพ หลักการผลิตโยเกิร์ต แบบชาวบ้าน เพื่อรับประทานคู่กับแยม การบรรจุ การเก็บรักษา

 

แผนการสอน

วันที่

เวลา

เนื้อหาวิชา

อบรม 1 วัน

09.00-11.00

 

 

11.00-12.00

 

13.00-16.30

บรรยาย

 

 

ปฏิบัติ

 

ปฏิบัติ

ทฤษฎีและหลักการในการเลือกซื้อและการเก็บรักษาวัตถุดิบ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ การเตรียมและเทคนิคต่างๆ ที่จำเป็น

ในการผลิตแยมผลไม้น้ำตาลต่ำ และโยเกิร์ต

การเตรียมวัตถุดิบ และขั้นตอนผลิต

การผลิตแยมผลไม้น้ำตาลต่ำ และโยเกิร์ต

การผลิตแยมผลไม้น้ำตาลต่ำ และโยเกิร์ต (ต่อ)

การผลิตทอฟฟี่จากข้าวโพด

 รวมบรรยาย        2       ชั่วโมง                                                                        รวมปฏิบัติการ           4.5           ชั่วโมง

 

วัสดุที่จัดเตรียมให้  : เอกสารประกอบการอบรม

วัสดุที่ใช้ร่วมกัน     : วัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการอบรม เช่น มีด  เขียง  ชาม  เตาแก๊ส  ไม้พาย  มะละกอ  น้ำตาลทราย  เกลือ
                            กรด  แบะแซ  ผงบุก  ขวดแก้ว ฯลฯ

วัสดุที่ควรนำมา      : ผ้ากันเปื้อน  ผ้าเช็ดมือ  ปากกา  เครื่องคิดเลข  ถุงหรือกล่องอาหารสำหรับนำผลิตภัณฑ์กลับบ้าน

 

 


Copyright by www.eto.ku.ac.th