login

เข้าสู่ระบบ (สำหรับเจ้าหน้าที่)



mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday862
mod_vvisit_counterYesterday1033
mod_vvisit_counterThis week862
mod_vvisit_counterLast week5961
mod_vvisit_counterThis month17142
mod_vvisit_counterLast month29241
mod_vvisit_counterAll days789074
FP003 ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก และน้ำจิ้มลูกชื้นปิ้ง Print E-mail

แนววิชาโดยสังเขป

            หลักการชั่ง ตวง วัด การเลือกเนื้อหมู และเนื้อส่วนต่างๆ หรือเครื่องในหมู วิธีการตัด หั่น แล่ และตัดแต่งเนื้อสัตว์ที่ถูกต้อง สมุนไพรและการเลือกใช้สมุนไพรเพื่อการประกอบอาหาร และเป็นเครื่องชูรส การเลือกซื้อและเตรียมวัตถุดิบที่ใช้สำหรับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และหมูน้ำตก การเตรียมและปรุงน้ำซุป การเลือกซื้อลูกชิ้นหมู การทำน้ำจิ้มและวิธีการเก็บรักษา การจัดและตกแต่งจานอาหาร

                                                      แผนการสอน

วันที่

เวลา

เนื้อหาวิชา

ใช้เวลาอบรม 1 วัน

09.00-11.00

 

 

 

 

 

 

11.00-12.00

13.00-15.00

15.00-17.00

บรรยาย

 

 

 

 

 

 

ปฏิบัติ

ปฏิบัติ

ปฏิบัติ

แนะนำวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆ หลักการชั่ง ตวง และวัด

วิธีการเลือกสมุนไพรที่ใช้ในการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

และก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก สรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิด

วิธีการเลือกเส้นก๋วยเตี๋ยว เนื้อสัตว์ ลูกชิ้น และเครื่องใน

เทคนิคการต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้อร่อย การทำน้ำจิ้มลูกชิ้นหมู

เคล็ดลับในการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกให้อร่อย

วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก

การเตรียมน้ำซุป

การทำน้ำจิ้มลูกชิ้น การเตรียมลูกชิ้น พร้อมย่าง

การประกอบเครื่องก๋วยเตี๋ยว พร้อมเสิร์ฟ

รวมบรรยาย        2          ชั่วโมง                                                   รวมปฏิบัติการ       5              ชั่วโมง

 

วัสดุที่จัดเตรียมให้ : เอกสารประกอบการอบรม  วัตถุดิบที่ใช้ในการอบรม

วัสดุที่ใช้ร่วมกัน    : อุปกรณ์ที่ใช้ในการอบรม

วัสดุที่ควรนำมา     : ผ้ากันเปื้อน  หมวกคลุมผม  ผ้าเช็ดมือ  ผ้าขี้ริ้ว  ดินสอหรือปากกา

ภาชนะใส่ผลิตภัณฑ์กลับบ้าน

 


Copyright by www.eto.ku.ac.th